03/10/2022
Djokovic giành chức vô địch thứ 89
Thắng Marin Cilic 6-3, 6-4 ở chung kết ATP 250 Tel Aviv Open hôm 2/10, Novak Djokovic giành chức vô địch thứ ba mùa này.

Với thắng lợi ở giải đấu trong nhà tại Israel, Djokovic trở thành tay vợt đầu tiên đăng quang ở ba mặt sân khác nhau (đất nện, cỏ, cứng) trong năm 2022. Anh cũng là tay vợt thứ năm giành được từ ba danh hiệu trở lên mùa này, cùng với Carlos Alcaraz (5), Rafael Nadal (4), Andrey Rublev (3) và Casper Ruud (4).
Djokovic vô địch giải đầu tiên kể từ Wimbledon năm nay. Ảnh: AP

Trong cả giải đấu, Nole không thua set nào. Ở chung kết, anh chỉ phải cứu một break-point sau một giờ 35 phút thi đấu. Tay vợt Serbia thắng một game đỡ bóng ở mỗi set, qua đó hạ Cilic 6-3, 6-4.

Lần đầu đến thi đấu tại Israel sau 15 năm mang đến cho Djokovic cảm giác đặc biệt. "Một trải nghiệm tuyệt vời", anh nói sau khi vô địch. "Tôi không chơi giải nào trong ba tháng qua, nên động lực ở đây càng lớn. Thực tế, tôi dự giải lớn nhỏ nào cũng với mục tiêu vô địch".

Cilic chỉ phải cứu bốn break-point từ đầu giải đến trước chung kết. Nhưng trước đối thủ trả giao hay như Djokovic, tay vợt Croatia sáu lần đối mặt nguy cơ mất game giao. Lối đánh giàu sức mạnh của Cilic không gây khó được cho Nole, người thắng anh 16 trong 18 lần đối đầu trước đó.
Sau thành công ở Israel, Djokovic sẽ đến Kazakhstan tuần này để dự giải Astana Open. Giải này được nâng cấp thành ATP 500, sau khi cụm giải ở Trung Quốc bị hủy vì những quy định nghiêm ngặt liên quan đến Covid-19. Tại Astana, Nole sẽ phải cạnh tranh với những tay vợt khác trong top 10 ATP như Carlos Alcaraz, Daniil Medvedev, Stefanos Tsitsipas hay Andrey Rublev.
Vy Anh (Vnexpress)
@ VNPT-MEDIA